NHỮNG LƯU Ý NHỎ BẢO VỆ THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG NHÀ KHI MÙA MƯA ĐẾN.

Mùa mưa tới sẽ kéo theo khí hậu ẩm ướt và mưa giông thường xuyên, cả hai điều này đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho các thiết bị điện. Việc hư hỏng thiết bị điện là khả năng rất thực tế xảy ra trong mùa mưa bão kéo dài ở Việt Nam. Điều quan trọng là mỗi gia đình phải nắm rõ các nguyên tắc bảo vệ thiết bị điện khi có mưa bão để bảo vệ người sử dụng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Cùng tìm hiểu cách sử dụng và bảo vệ thiết bị điện của Daphaco.

 • Trước mùa mưa

Các sự cố và tai nạn về điện có xu hướng đi vào mùa mưa bão hàng năm nhiều hơn với các điểm khác nhau trong năm. Hệ thống dây điện và yếu tố, nhất là ở các thôn nông thôn. Đường dây được dựng lên sau khi công tơ được dựng bên ngoài cột kéo nhà thường được dựng trên những tấm gỗ mỏng manh dễ bị đổ khi mưa bão những hộ gia đình ở đây gặp nguy hiểm. Mọi người cần chú ý như sau:

 1. Các thiết bị điện cũng nên được đem đi bảo hành, kiểm tra chất lượng cẩn thận trước mùa mưa bão để đảm bảo vẫn hoạt động bình thường. 
 2. Thiết bị có biểu hiện hư hỏng hoặc đoản mạch không nên sử dụng thêm. Nếu không có đầy đủ kiến thức và dụng cụ, tránh tự ý sửa chữa các thiết bị điện.
 3. Ngắt ngay lập tức mọi nguồn điện không sử dụng sau khi kiểm tra tất cả các thiết bị điện trong nhà. Khả năng hư hỏng, kể cả cháy nổ khi mưa bão là khá cao đối với máy tính, điện thoại đang sạc, tivi, ấm đun nước siêu tốc, v.v.
 4. Thời tiết xấu không thể đoán trước và có thể đến đột ngột. Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn, hãy tắt tất cả các thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà.
 • Trong suốt mùa mưa

 1. Nếu bất kỳ thiết bị hoặc đồ điện nào của bạn bị dính nước, hãy bỏ chúng đi hoặc nhờ nhà thầu điện được cấp phép sửa chữa. Chỉ bởi vì chúng tôi có khô vẻ không có nghĩa là chúng tôi an toàn để sử dụng. Tất cả các dây hệ thống phải được kiểm tra trước.
 2. Nếu bạn có hệ thống tạo năng lượng mặt trời, hãy tránh leo lên mái nhà trừ khi thực sự cần thiết và tránh xa các tấm pin mặt trời và dây cáp điện của họ.
 • Thương hiệu dây cáp điện LION đến từ Công Ty Cổ Phần Dây Cáp Điện DAPHACO luôn làm chủ công nghệ, dây chuyền sản xuất hơn 80% thiết bị từ Châu Âu; ruột dẫn điện 100% đồng nguyên chất. Khẳng định vị thế thương hiệu dây cáp điện hơn 20 năm trên thị trường.
 • DÂY CÁP ĐIỆN LION – ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN, CHIA SẺ THÀNH CÔNG 
 • Hotline: 028 3719 1177 
 • Địa chỉ: 15/15 Phan Văn Hớn, KP.5, Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM 
 • Website: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN