Dây Cáp Điện Năng Lượng Mặt Trời

Danh mục

Dây Cáp Điện Năng Lượng Mặt Trời

Là loại cáp được thiết kế đặc biệt để kết nối dòng điện từ các tấm quang điện với nhau và từ các tấm quang điện đến bộ chuyển đổi dòng điện xoay chiều phù hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời.

H1Z2Z2 – K 1×6.0 mm
1.5 kV DC

CÁP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI RUỘT ĐỒNG MẠ THIẾC, CÁCH ĐIỆN VÀ VỎ BỌC XLPO (H1Z2Z2 - K)

Dây cáp điện năng lượng mặt trời – DAPHACO

Dây cáp điện năng lượng mặt trời ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại, nhất là khi xu hướng “sống xanh – sạch” lên ngôi. Tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu dây cáp điện năng lượng mặt trời là gì? Đặc điểm? Mua sản phẩm ở đâu tốt nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là một phần thiết yếu của năng lượng tái tạo trong nhiều năm nay và cáp điện năng lượng mặt trời là sản phẩm nổi bật. Cùng tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Khái niệm cơ bản về dây cáp điện năng lượng mặt trời

Định nghĩa dây cáp điện năng lượng mặt trời

Dây cáp điện năng lượng mặt trời là dòng dây cáp điện khác hoàn toàn so với dây cáp điện thông thường. Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt sử dụng cho hệ thống pin mặt trời, giúp kết nối dòng điện từ các tấm gương điện đến bộ chuyển đổi dòng điện một chiều sang dòng điện xoay chiều. 

 

cáp điện năng lượng mặt trời
cáp điện năng lượng mặt trời

 

Các loại dây cáp điện năng lượng mặt trời

Dây cáp điện năng lượng mặt trời được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, mỗi loại được thiết kế cho các ứng dụng và chức năng riêng.

Cáp điện một chiều DC nối tấm pin với biến tần

Cáp điện một chiều DC sử dụng để kết nối các tấm quang điện với biến tần, thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bức xạ tia cực tím và cung cấp độ dẫn điện cao. Sản phẩm có hai màu đỏ và đen để phân biệt cực âm và vực dương của tấm pin quang điện. 

Cáp điện một chiều kết nối từ biến tần đến pin lưu trữ

Cáp điện một chiều sử dụng để kết nối biến tần và bộ ắc quy hoặc lưu trữ. Dòng dây cáp điện được thiết kế để xử lý mức điện áp cao và dòng điện lớn từ pin lưu trữ đến biến tần, sử dụng trong các hệ thống năng lượng mặt trời. 

Cáp điện xoay chiều AC

Loại dây cáp điện này được sử dụng để kết nối biến tần với tủ điện cung cấp điện cho các hộ gia đình. Sản phẩm được thiết kế để dẫn điện dòng điện xoay chiều có dòng điện lớn, đảm bảo năng lượng được cung cấp trơn tru và hiệu quả. 

Dây cáp tiếp địa

Cáp tiếp điện được sử dụng để nối đất từ vỏ máy biến tần, giàn pin năng lượng mặt trời cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chúng được thiết kế đảm bảo năng lượng điện xả ra an toàn trong trường hợp rò rỉ điện từ hệ thống. 

 

dây cáp điện năng lượng mặt trời

 

Các thông số kỹ thuật quan trọng của dây cáp điện năng lượng mặt trời

 

Dây cáp điện năng lượng mặt trời hay còn được gọi là dây cable điện DC solar chuyên dùng cho điện mặt trời. Sản phẩm có cấu tạo gồm 3 lớp:

 

+ Lõi dây điện: Sử dụng chất liệu bằng hợp kim đồng mạ thiếc, chất liệu dẫn điện ổn định, mạnh mẽ hàng đầu trong các loại vật liệu dẫn điện. 

 

+ Lớp vỏ bọc cách điện: Là lớp thứ hai từ dây điện, tác dụng bảo vệ lõi và cách điện giữa lõi và lớp vỏ bên ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

 

+ Lớp vỏ bọc bảo vệ: Lớp ngoài cùng của chiếc dây cáp năng lượng mặt trời. Sử dụng chất liệu nhựa Plastic, có tính năng Silicon, liên kết chéo. Có độ bền cao, giúp bảo vệ lớp vỏ bọc cách điện bên trong. 

Các yếu tố cần lưu ý khi mua dây cáp điện năng lượng mặt trời

Chọn dây cáp năng lượng mặt trời phù hợp là điều cần thiết đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống năng lượng mặt trời. Dưới đây là các yếu tố cần chú ý khi chọn mua dây cáp điện này:

Yếu tố về chất lượng

Yếu tố đầu tiên khi chọn mua dây cáp năng lượng mặt trời đó là chất lượng. Lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao sẽ đảm bảo độ bền và tính an toàn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, sản phẩm còn phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo độ dẫn điện tốt trong các khu vực khác nhau.

Yếu tố về giá 

Khi chọn mua dây cáp điện năng lượng mặt trời thì bạn cần chú ý đến giá cả. Sản phẩm được thiết kế đa dạng về mẫu mã, chủng loại nên sẽ được phân thành nhiều mức khác nhau, từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy vào từng khu vực, vị trí để lựa chọn dây cáp điện năng lượng mặt trời.

 

dây cáp năng lượng mặt trời

 

Mua dây cáp điện năng lượng mặt trời ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dây cáp điện năng lượng mặt trời. Trong đó, Daphaco chính là đơn vị phân phối các sản phẩm dây cáp điện hàng đầu tại Việt Nam, đang được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi mua sản phẩm. 

Sản phẩm dây cáp điện tại thương hiệu Daphaco có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng và giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Sản phẩm thân thiện với môi trường, không chì, không cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, khách hàng khi mua dây cáp điện năng lượng mặt trời còn nhận được sự hỗ trợ, miễn phí vận chuyển, chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm tốt. Cùng với các chương trình giảm giá, chiết khấu hấp dẫn khi khách hàng có đơn hàng sản phẩm với số lượng vừa và lớn. 

Các lỗi thường gặp khi sử dụng dây cáp điện năng lượng mặt trời

Sử dụng dây cáp điện năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, khi sử dụng dây cáp điện năng lượng mặt trời, có thể gặp một số lỗi sau.

 

Các lỗi thường gặp khi sử dụng dây cáp điện năng lượng mặt trời

 

 

 

 

 

 

Cách sửa chữa các lỗi khi sử dụng dây cáp điện năng lượng mặt trời

 

Khi gặp các lỗi khi sử dụng cáp điện năng lượng mặt trời thì khách hàng cần phải dựa vào tình trạng lỗi để khắc phục:

 

 

 

 

 

Hy vọng qua bài chia sẻ trên đã cung cấp những thông tin về dây cáp điện năng lượng mặt và địa chỉ mua sản phẩm tốt nhất. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn cần phải tuân thủ các tiêu chí khi chọn mua dây cáp điện và khắc phục khi gặp lỗi nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 15/15 Phan Văn Hớn, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM
Hotline: 028 3719 1177
Email: info@daphaco.com