Vì sao phải sử dụng dây cáp điện CXV 1×70?

Nếu quý vị chưa biết vì sao phải sử dụng dây cáp điện cxv 1×70 thì đây chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ ở dưới đây! 

1. Tìm hiểu về dây cáp điện CXV 1×70

Dây cáp điện 1×70 là loại dây cáp điện có cấu tạo gồm một ruột dẫn duy nhất được bện xoắn từ nhiều sợi đồng được ủ mềm có tiết diện là 70mm², lớp cách điện làm bằng XLPE, lớp vỏ làm bằng PVC. 

Vì sao phải sử dụng dây cáp điện CXV 1×70? Đó là bởi:

– Loại cáp điện này có tiết diện lớn (mặt cắt định danh 70mm²), khả năng chịu tải cao, đáp ứng yêu cầu truyền tải điện năng trong các ứng dụng công nghiệp hoặc hệ thống điện có công suất lớn. 

– Hiệu suất hoạt động tốt và ổn định: Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép tối đa của cáp điện 1×70 là 70 độ C, nhiệt độ cực đại cho phép khi ngắn mạch với thời gian không quá 5 giây là 140 độ C với mặt cắt lớn hơn 300mm2  hoặc 160 độ C với mặt cắt nhỏ hơn hoặc bằng 300mm2

– Chi phí đầu tư phù hợp với nhu cầu sử dụng 

– Độ bền cao, tăng độ an toàn cho hệ thống điện

Dây cáp điện 1X70

2. Ứng dụng của dây cáp điện CXV 1×70 

Hiện nay, dây cáp điện CXV 1×70 được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong các ứng dụng điện, cụ thể bao gồm: 

2.1 Sử dụng trong hệ thống điện công nghiệp 

Dưới đây là lý do giải thích vì sao phải sử dụng dây cáp điện CXV 1×70 trong các hệ thống điện công nghiệp cũng chính là công năng sử dụng của loại cáp điện này: 

– Truyền tải năng lượng từ trạm biến áp đến các nhà máy sản xuất hoặc khu vực tiêu dùng.

– Kết nối các thiết bị điện trong cấu trúc hệ thống điện như máy móc công nghiệp, các máy biến áp, động cơ điện…. và đảm bảo rằng các thiết bị này luôn nhận được nguồn cung cấp điện ổn định, hiệu quả. 

– Hệ thống điều khiển và tự động hóa: Dây cáp điện CXV 1×70 được sử dụng để kết nối các cảm biến, công tắc, và các thành phần điều khiển khác trong các hệ thống điều khiển tự động, giúp điều khiển quy trình sản xuất và giám sát các thông số kỹ thuật.

dây cáp cxv 1x70

2.2 Sử dụng trong hệ thống điện dân dụng 

Vì sao phải sử dụng dây cáp điện CXV 1×70 trong hệ thống điện dân dụng? Lý do là bởi loại cáp điện này có vai trò quan trọng trong mạng lưới điện dân dụng, cụ thể bao gồm:

– Dây cáp điện CXV 1×70 có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị điện lớn như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh, và các thiết bị công nghiệp nhỏ khác.

– Trong một số trường hợp, dây cáp điện CXV 1×70 có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị công nghiệp nhỏ như máy nén khí, máy phát điện dự phòng, và các thiết bị công nghiệp khác trong các ngôi nhà có nhu cầu năng lượng lớn.

Dây cáp điện CXV 1×70 có thể được sử dụng để truyền động điện từ trạm biến áp đến tủ điện chung của các tòa nhà cao tầng. Nó cung cấp nguồn điện cho các thiết bị và hệ thống điện trong tòa nhà.

dây cxv 1x70

2.3 Sử dụng trong các công trình xây dựng và công nghiệp khác

Trong các dự án xây dựng, điển hình như các nhà máy, xí nghiệp hay các công trình công nghiệp, dây cáp điện CXV 1×70 được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho các thiết bị và máy móc công nghiệp với điện áp định danh 0,6/1 kV.

Dây cáp điện CXV 1×70 được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho các hệ thống chiếu sáng trong các công trình xây dựng bao gồm hệ thống chiếu sáng trong và ngoài khu vực sản xuất. 

Dây cáp điện CXV 1×70 còn được sử dụng để kết nối các thiết bị với hệ thống UPS, đảm bảo rằng các thiết bị này sẽ nhận được nguồn điện dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Ngoài ra, dây cáp điện 1×70 có thể được sử dụng để kết nối các tấm pin mặt trời với hệ thống lưới điện. 

dây điện cxv 1x70 giá rẻ

3. Các tiêu chuẩn chất lượng của dây cáp điện CXV 1×70

Cũng như các loại cáp điện khác, dây cáp điện CXV 1×70 cần đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng sau đây: 

–  Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5935:1995 (IEC 502 – 1983) về cáp điện lực cách điện bằng chất điện môi rắn có điện áp danh định từ 0.6 kV đến 1 kV do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành. 

TCVN 6610:2000/ IEC 60227

– TCVN 5064:1994/SĐ1:1995

– TCVN 6483:1998

– TCVN 6447:1998

– TCVN 4764:1989

– IEC 1089

– JIS C 3406 JIS C 3202; JIS C 3401 …

dây cáp điện cxv 1x70 tốt

4. Các yếu tố cần xem xét trước khi mua dây cáp điện CXV 1X70

Để đảm bảo việc sử dụng dây cáp điện 1×70 hiệu quả – an toàn và tiết kiệm, quý vị cần xem xét tới các yếu tố sau trước khi mua sản phẩm này:

– Trả lời cho câu hỏi vì sao phải sử dụng dây cáp điện CXV 1×70: Nó có đáp ứng được nhu cầu truyền tải điện năng của hệ thống điện không, có phù hợp với nhu cầu về chi phí, độ bền hay không?

– Tham khảo ý kiến của các kỹ sư điện hoặc người có chuyên môn để chắc chắn việc dùng dây cáp điện CXV 1×70 là phù hợp. Nhấc máy lên và gọi tới 028 3719 1177 để được tư vấn miễn phí ngay!

– Tìm hiểu và mua dây cáp điện ở địa chỉ uy tín để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung ứng dây cáp điện, Công ty cổ phần dây cáp điện Daphaco là đơn vị có tiếng trên thị trường dây điện Việt Nam. 100% sản phẩm đảm bảo chất lượng và đáp ứng đầy đủ các  nhu cầu cho hệ thống điện dân dụng, công nghiệp và các ứng dụng khác. Các sản phẩm dây cáp điện của LION được bảo hành dài lâu mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng. Mặt khác, với mạng lưới hơn 200 đại lý khắp toàn quốc, LION cam kết mang tới sản phẩm nhanh nhất – chất lượng nhất cho bạn. 

Đặc biệt, LION xây dựng đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về cáp điện, sẵn sàng tư vấn 24/7 cho tất cả khách hàng. 

Đến đây chắc hẳn quý vị đã biết vì sao phải dùng dây cáp điện CXV 1×70 và có được những thông tin cơ bản nhất về cáp CXV. Liên hệ ngay với LION để được tư vấn miễn phí, nhận hướng dẫn chuyên môn để lựa chọn loại cáp điện phù hợp nhất với hệ thống điện của mình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN