Cáp ngầm hạ thế là gì? Địa chỉ mua cáp ngầm hạ thế chính hãng uy tín 

Dây cáp điện ngầm hạ thế là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng ở nước ta. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cáp ngầm hạ thế là gì? Hay địa chỉ mua cáp ngầm hạ thế chính hãng ở đâu uy tín? Tham khảo bài viết dưới đây, LION sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này chi tiết nhé!

Giới thiệu về cáp ngầm hạ thế

Để tìm hiểu về dây cáp ngầm hạ thế thì trước tiên các bạn phải hiểu dây cáp điện ngầm là gì? Theo đó, dây cáp điện ngầm cũng giống như dây cáp điện thường được sử dụng để truyền tải dòng điện. Nhưng dây cáp điện ngầm được sử dụng để chôn dưới nền đất hay trong tường nhà. 

Cáp điện ngầm hạ thế là gì?

Dây cáp điện ngầm hạ thế là sản phẩm dây cáp được chôn ngầm ở dưới đây với cấp điện áp là 0.6/1kV. Lớp cách điện làm bằng vật liệu XLPE, vọc làm bằng nhựa PVC cao cấp. Loại dây cáp này được bọc bằng lớp giáp kim loại bằng thép mạ kẽm bên ngoài bảo vệ phần ruột dây dẫn bên trong tránh bị va đập hay hư hại do tác nhân môi trường khi chôn xuống lòng đất. Hiện nay, cáp điện ngầm hạ thế được sử dụng chủ yếu là dòng 2 lõi và 4 lõi. Loại dây này thích hợp sử dụng cho cả công trình dân dụng và công nghiệp. 

 

cáp ngầm hạ thế

 

Cấu tạo của dây cáp điện ngầm hạ thế

Một sợi dây cáp điện ngầm hạ thế tiêu chuẩn hiện nay có cấu tạo gồm 4 thành phần cơ bản sau đây: 

Phần lõi dẫn: Dây cáp điện ngầm hạ thế có phần lõi được làm bằng đồng hoặc nhôm nguyên chất 99,99%. 

Phần lớp cách điện: XLPE là chất cách điện có khả năng liên kết chéo giúp bảo vệ dây cáp khỏi nhiệt độ cao và các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. 

Phần DSTA: Đây là phần giáp 2 lớp làm bằng thép được dùng cho cáp có từ 2 lõi dẫn điện trở lên giúp bảo vệ lõi dẫn điện và ngăn chặn sự ảnh hưởng của các yếu tố đến từ môi trường. 

Phần cách điện PVC: Phần này được làm bằng nhựa PVC có độ bền cao, khả năng chống nước và chống cháy ở mức tốt. 

 

cấu tạo cáp ngầm

 

Phân loại cáp điện ngầm hạ thế

Hiện nay có hai loại cáp điện ngầm hạ thế cơ bản đó là loại 1 lõi và loại từ 2 đến 4 lõi. Dưới đây là thông tin cơ bản của hai dòng sản phẩm này cho các bạn tham khảo: 

Dây cáp điện ngầm hạ thế 1 lõi 

Dây cáp điện ngầm hạ thế 1 lõi CXV/DSTA là loại cáp điện lực ruột đồng cấp 2 có phần giáp kim loại DSTA, lớp cách điện bằng XLPE và vỏ PVC bảo vệ. Sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 5935 – 1 (IEC 60502 – 1) và được sử dụng để truyền tải và phân phối điện ngầm với cấp điện áp 0.6/1kV. 

Cáp điện ngầm hạ thế từ 2 đến 4 lõi 

Đây là loại dây cáp điện lực, ruột đồng có phần giáp băng kim loại, lớp cách điện XLPE và phần vỏ bảo vệ làm bằng nhựa PVC cao cấp. Sản phẩm được sử dụng để truyền tải và phân phối điện ngầm trong mạng lưới điện hạ thế. Mức điện áp tiêu chuẩn lên đến 0.6/1kV. 

cáp ngầm

 

Hướng dẫn thi công nối cáp ngầm hạ thế

Hiện nay, dây cáp điện ngầm hạ thế đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều công trình dân dụng và công nghiệp. Nó được ưa chuộng không chỉ vì chất lượng và độ bền cao mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các bước thi công cáp điện ngầm hạ thế: 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thi công 

Trước khi thi công, các bạn cần nghiên cứu hồ sơ thiết kế kỹ thuật đường điện của công trình. Sau đó, bạn cần tiến hành khảo sát và đo đạc lại tuyến cáp trước khi thi công. Tiếp đến là các bạn cần chuẩn vị dụng cụ, trang thiết bị để phục vụ quá trình thi công thuận lợi hơn. 

Bước 2: Đào rãnh và đặt đường ống 

Hiện nay, người ta thường đào rãnh bằng máy xúc đối với những công trình lớn để lắp đặt cáp ngầm. Kích thước của rãnh đặt cáp ngầm cơ bản rộng 0.6m – 1.2m và thường đặt sâu ít nhất 1.2m. Ở những khu vực không cần đào rãnh có thể sử dụng phương pháp kích ống, đường hầm vi mô hoặc dùng khoan định hướng ngang.

Tiếp theo đến đặt đường ống thì tùy vào điều kiện của chủ đầu tư mà các bạn nên chọn loại đường ống có vật liệu thích hợp. Đối với ống kim loại thì các chi tiết nối ống phải được quấn băng để hoặc phủ 1 lớp chịu ăn mòn. Tránh để nước xâm nhập vào đường ống. 

Bước 3: Lắp đặt cáp ngầm, kéo cáp và nối cáp 

Việc lắp đặt cáp ngầm được thực hiện dưới dạng cáp đùn hoặc cáp luồn ống kín. Do đó, các bạn cần phải lập kế hoạch cẩn thận sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ để được lắp đặt cáp được nhanh nhất. 

Sau khi các đường ống dẫn đã được lắp đặt xong thì cáp sẽ được kéo. Các bạn cần lưu ý kéo cáp có thể thực hiện bằng tay thủ công hoặc bằng máy tời cáp. Nhưng phải đảm bảo tốc độ kéo xấp xỉ 30m/1 phút để đảm bảo an toàn.

Để kết nối 2 đoạn cáp với nhau thì cần sử dụng ống nối. Các mối nối cần có đường kính lớn hơn so với ruột dẫn mà chúng kết nối và niêm phong bằng các dụng cụ nối cáp. 

Bước 4: Hoàn tất công việc 

Sau khi cáp đã được kết nối với các thiết bị trong hệ thống điện. Các bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo cáp được lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa? Sau đó dùng đồng hồ vạn năng để đo thông mạch của sợi cáp và đo điện trở cách điện của cáp điện ngầm 1 lần nữa để chắc chắn cáp không bị hư hại trong quá trình thi công. 

 

cáp ngầm hạ thế

 

Địa chỉ mua cáp ngầm hạ thế chính hãng uy tín LION

LION tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng cáp điện ngầm hạ thế lớn nhất tại miền Bắc hiện nay. Chúng tôi chuyên phân phối sản phẩm cáp điện ngầm hạ thế của thương hiệu LION với chất lượng đảm bảo và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Khi mua sản phẩm cáp điện ngầm hạ thế tại LION, chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Sản phẩm được báo giá công khai cho khách hàng thoải mái tham khảo và lựa chọn. 

Nếu các bạn có nhu cầu mua cáp ngầm hạ thế chính hãng LION. Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Dây cáp điện DAPHACO. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp với giá cả cạnh tranh nhất!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN