Bảng giá dây cáp điện mềm nhiều lõi

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dây điện dân dụng có công năng và cách sử dụng khác nhau và dây cáp điện mềm chính là dòng dây điện được sử dụng phổ biến nhất. Vậy dây cáp điện mềm là gì? Giá dây điện mềm bao nhiêu? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

Dòng dây cáp điện mềm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Việc lựa chọn dây cáp điện mềm nào tốt? Giá cáp điện mềm bao nhiêu? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Giới thiệu về dây cáp điện mềm

Dây cáp điện mềm là loại dây được làm từ các sợi đồng hoặc nhôm mềm thay vì sử dụng nhôm cứng, sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi linh hoạt cao và khả năng uốn cong, giúp kết nối các thiết bị di động, máy tính, đèn chiếu sáng, các thiết bị điện tử và gia dụng. Với tính linh hoạt của sản phẩm, dây cáp điện mềm có thể điều chỉnh và định hình dây theo nhu của từng ứng dụng. 

Các loại dây cáp điện mềm

Dây điện cáp mềm được sử dụng trong hệ thống điện trong nhà được bọc bởi vật liệu cách điện là nhựa cao su dẻo PVC. Dây cáp điện mềm hiện được phân thành các loại sau:

Dây cáp điện mềm loại 300/500V

Dây cáp điện mềm loại 300/500V là một loại cáp điện mềm được thiết kế để hoạt động trong môi trường có điện áp định mức từ 300V đến 500V. Đây là thông số điện áp định mức cho cáp, cho biết cáp có khả năng chịu được điện áp tối đa trong điều kiện bình thường.

Cáp điện mềm

Các dây cáp điện mềm loại 300/500V thường được sử dụng trong các ứng dụng điện dân dụng và thương mại như hệ thống chiếu sáng, điều hòa không khí, các thiết bị gia dụng và các hệ thống điện tử nhỏ.

Dây cáp điện mềm loại 0,6/1 kV

Dây cáp điện mềm loại 0,6/1 kV là một loại cáp điện mềm được thiết kế để hoạt động trong môi trường có điện áp định mức từ 0,6 kV (600V) đến 1 kV (1000V). Các dây cáp điện mềm loại 0,6/1 kV thường được sử dụng trong các ứng dụng điện công nghiệp, hệ thống cung cấp điện trong nhà, nhà máy, các tòa nhà thương mại, cơ sở hạ tầng công cộng và các ứng dụng khác đòi hỏi điện áp định mức cao hơn so với dân dụng thông thường.

Dây tròn đặc

Dây tròn đặc là loại dây điện có dạng hình tròn, lõi dẫn điện làm từ đồng được chia thành nhiều sợi nhỏ. Đặc điểm chính của dây tròn đặc là lõi dẫn điện không có khoảng trống, dẫn điện tốt và được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: viễn thông, công nghiệp điện tử, ngành điện tử, hệ thống điều khiển và các thiết bị điện tử khác.

Dây cáp điện mềm tròn

Dây cáp điện mềm tròn là một loại cáp điện mềm có hình dạng tròn và có khả năng uốn cong dễ dàng. Sản phẩm được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tính linh hoạt cao, chẳng hạn như kết nối thiết bị di động, máy tính, đèn chiếu sáng, các thiết bị điện tử, và các thiết bị gia dụng.

Dây tròn đặc

Dây pha mềm

Dây pha mềm là loại dây được thiết kế để kết nối và truyền tải điện năng trong hệ thống điện 3 pha. Các dây được làm từ sợi đồng mềm hoặc nhôm mềm, dễ dàng uốn cong khi sử dụng. Đặc biệt, tính linh hoạt của dây pha mềm cho phép điều chỉnh và định hình dây theo từng vị trí và không gian cụ thể.  

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của dây cáp điện mềm

Giá dây cáp điện mềm hiện được phân khúc thành nhiều mức giá khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố chính quyết định đến giá dây mềm nhiều lõi sau:

Chất lượng sản phẩm

Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá dây cáp điện mềm đó là chất lượng. Sản phẩm được làm từ đồng sẽ có giá cao hơn dây điện được làm từ nhôm, bởi độ bền và khả năng dẫn điện tốt hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn dây điện có giá thành tương ứng. 

Thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu sản phẩm cũng là tiêu chí ảnh hưởng đến giá dây cáp điện. Đối với các thương hiệu có tên tuổi trong lĩnh vực dây cáp điện, chắc chắn giá thành sẽ cao hơn với các sản phẩm có thương hiệu bình dân. Bởi ở thương hiệu lớn sẽ cam kết về chất lượng cùng với các chính sách quảng cáo nên mức giá sẽ cao hơn.

Đơn vị sản xuất và phân phối

Một trong những tiêu chí tác động đến giá của dây cáp điện mềm đó là đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm. Ở các đơn vị sử dụng công nghệ sản xuất dây cáp điện hiện, tiên tiến mang đến sản các loại dây cáp điện chất lượng thì sẽ tốn nhiều chi phí sản xuất, họ sẽ nâng cao mức giá bán để bù phần chi phí bỏ ra.

Số lượng đặt hàng

Ngoài ra, số lượng đặt hàng cũng là yếu tố tác động đến giá sản phẩm. Đối với khách hàng mua sỉ sẽ có mức chiết khấu và ưu đãi riêng so với người mua lẻ. Vì thế, mức giá cũng sẽ thay đổi tùy vào số lượng đặt mua dây cáp điện mềm. 

Dây mềm tròn

Cách tính giá dây cáp điện mềm

Để tính giá dây cáp điện mềm thì bạn có thể áp dụng theo một số công thức tính dưới đây:

Tính giá theo chiều dài

Để tính giá dây cáp điện mềm dựa trên chiều dài, bạn cần biết giá đơn vị (giá một mét) của loại dây điện. Sau đó, áp dụng công thức sau:

Giá dây cáp = Giá đơn vị x Chiều dài

Tính giá theo số lượng đặt hàng

Để tính giá theo số lượng đặt hàng thì cần phải dựa vào chi phí nguyên vật liệu trực tiếp và chi phí nhân liên quan trực tiếp đến đơn hàng. Tùy theo tính chất, số lượng sản phẩm của từng đơn đặt hàng để áp dụng phương pháp tính giá thích hợp như: phương pháp trực tiếp; phương pháp phân bước,… Từ đó, sẽ có công thức tính giá sản phẩm chi tiết.

Hy vọng qua những thông tin mà DAPHACO chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng có thông tin về mức giá dây cáp điện mềm và ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm phù hợp thì nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, có thương hiệu để chọn loại dây điện mềm tốt nhất khi sử dụng nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN