Sửa nhà cuối năm chọn dây điện nào tốt nhất

Càng về cuối năm nhu cầu sơn sửa nhà ở của người dân lại càng tăng cao. Bên cạnh những băn khoăn về việc lựa chọn đồ nội thất hay sơn tường màu gì? Nhiều khách hàng cũng quan tâm đến việc chọn dây điện đi trong nhà loại nào tốt và đảm bảo chất lượng? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, LION sẽ giúp cho các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhé về việc sửa nhà cuối năm chọn dây điện nào tốt nhất nhé!

Bài viết dưới đây của LION sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn dây điện sử dụng trong nhà cho phù hợp và đảm bảo an toàn nhé!

Tại sao cần phải quan tâm đến việc chọn dây điện khi sửa nhà?

Trong những năm gần đây, số lượng các vụ cháy nổ và hỏa hoạn cho chập nguồn điện xảy ra tương đối nhiều trên các thành phố lớn. Nguyên nhân là do dây điện trong nhà không đảm bảo công với việc sử dụng quá tải đã gây ra chập cháy. Từ đó gây ra thiệt hại về người và của rất nghiêm trọng. 

sửa nhà cuối năm chọn dây điện nào tốt nhất

Do đó cuối năm nếu các bạn muốn sửa nhà cần lưu ý việc sửa lại đường điện là rất quan trọng.Và việc lựa chọn dây cáp điện nào tốt và phù hợp với nguồn điện của gia đình cũng rất cần thiết. 

Không những thế, việc lựa chọn được loại dây điện phù hợp còn giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì chọn đúng loại dây sẽ giúp các bạn có thể giảm thiểu sự hao tổn điện năng trong quá trình truyền dẫn. 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn dây điện

Khi lựa chọn dây điện dân dụng để sửa nhà, các bạn phải lưu ý một số yếu tố cơ bản dưới đây: 

Yếu tố kỹ thuật 

Một trong những yếu tố đầu tiên các bạn cần quan tâm khi lựa chọn dây cáp điện đó chính là yếu tố kỹ thuật. Dưới đây là một số yếu tố kỹ thuật quan trọng các bạn cần xem xét: 

  • Đường kính và tiết diện sẽ quyết định được khả năng truyền tải dòng điện và điện áp của dây điện. Do đó, các bạn cần lựa chọn loại dây có đường kính và tiết diện phù hợp để đảm bảo dòng điện sẽ được truyền tải một cách ổn định trong quá trình vận hành. 
  • Số lõi của dây sẽ quyết định khả năng truyền tải điện năng của dây điện đó. Dây nào có số lõi nhiều hơn sẽ chịu tải cao hơn và chịu được dòng điện có công suất lớn. 
  • Vật liệu dẫn điện có thể là đồng hoặc nhôm là thông dụng nhất. Trong đó, đồng có khả năng dẫn điện tốt hơn và độ bền cao hơn so với nhôm. Nhưng dây dẫn bằng nhôm lại được sử dụng trong các công trình yêu cầu trọng lượng nhẹ hơn. 
  • Khả năng chịu nhiệt sẽ quyết định xem loại dây điện đó có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao hay không. Việc lựa chọn dây cáp có khả năng chịu được nhiệt độ cao sẽ đảm bảo dây không bị hoặc mất điện áp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. 
  • Khả năng chịu được áp suất lớn sẽ giúp cho dây điện có khả năng chịu được áp suất tốt hơn. 
  • Khả năng uốn cong sẽ quyết định xem dây điện có thể dễ dàng uốn cong và cài đặt linh hoạt từng vị trí hay không. 

nên chọn dây điện nào tốt nhất cho gia đình

Yếu tố an toàn 

Các bạn cũng cần chú ý đến yếu tố an toàn của sản phẩm. Dưới đây là một yếu tố tố liên quan đến an toàn cho các bạn tham khảo: 

  • Sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn an toàn của quốc gia và quốc tế như: TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam), IEC (International Electrotechnical Commission) và UL (Underwriters Laboratories). 
  • Sản phẩm có khả năng chống cháy để ngăn lửa lan ra trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ. 
  • Khả năng cách điện của sản phẩm như thế nào. Sản phẩm phải được cách điện để chống gây rò rỉ hoặc tác động tiêu cực đến hệ thống điện. 

Yếu tố chi phí 

Khi lựa chọn dây dẫn điện cho nhà ở, các bạn cũng cần lưu ý yếu tố chi phí của sản phẩm. Các bạn không nên chỉ chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm có giá thành rẻ mà bỏ qua chất lượng của sản phẩm. Nên lựa chọn loại dây dẫn có chi phí cạnh tranh so với thị trường. 

Yếu tố thẩm mỹ 

Khi lựa chọn dây dẫn điện, các bạn cũng nên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm. Nên chọn dây điện có màu sắc phù hợp với không gian chung và mục đích sử dụng. Hình dạng và kích thước của dây dẫn to hay nhỏ cũng phụ thuộc vào thiết kế của khu vực. 

sửa nhà nên lựa chọn dây điện nào tốt nhất

Các loại dây điện phổ biến được sử dụng trong hệ thống điện dân dụng 

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý để các bạn lựa chọn dây điện chất lượng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số loại dây điện phổ biến được sử dụng trong hệ thống điện dân dụng: 

Dây cáp 7 sợi (CV)

Dây cáp điện 7 sợi CV là loại dây cáp điện lực hạ thế, ruột đồng có điện áp 0,6/1kV. Đây là loại cáp điện lực ruột đồng cấp 2 có khả năng vận hành được trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 70 độ C. Sản phẩm dây cv rất phù hợp sử dụng cho các công trình điện dân dụng. 

Dây điện đơn mềm (VCm)

Dây cáp điện lực đơn mềm 1 ruột đồng cấp 5 có vỏ cách điện bằng nhựa PVC cao cấp. Đây là loại dây cáp điện thường được lắp đặt và sử dụng cho các trang thiết bị dân dụng và công nghiệp. 

Dây đôi mềm  (VCmo)

Dây đôi mềm Vcmo  300/500V là loại dây được sử dụng trong các thiết bị điện dân dụng. Loại dây này được cấu tạo từ 2 ruột đồng và được sử dụng trong ruột dẫn là đồng cấp 5 và bao bọc bên ngoài là lớp cách điện bằng nhựa PVC cao cấp. Nhiệt độ tối đa của ruột dây dẫn có thể chịu được lên đến 70 độ C. 

Dây dẫn nguồn mềm (VVCm)

VVCm là dây dẫn điện nguồn mềm có điện áp 0,6/1kV và vỏ cách điện PVC cao cấp. Dây có 2 lõi đồng cấp 5 đạt tiêu chuẩn IEC 60228. Loại dây dẫn này cho phép nhiệt độ cao nhất lên đến 70 độ C trong quá trình hoạt động. Sản phẩm thích hợp được lắp đặt trong các công trình dân dụng. 

Mua dây điện của hãng nào tốt nhất? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm dây cáp điện. Nhưng không phải thương hiệu nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn thương hiệu dây cáp điện LION. Đây là thương hiệu dây cáp điện uy tín có nhiều năm kinh nghiệm đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Dây điện LION được đánh giá cao về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm có khả năng chống cháy, chịu được nhiệt độ cao nên sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Độ bền dây điện LION cao lên đến 20 năm với dây đi âm tường và 5 năm với dây đi nổi. 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp các bạn biết sửa nhà cuối năm nên chọn dây điện nào tốt và an toàn nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN