DAPHACO TRAO GỬI YÊU THƯƠNG, HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Nhằm kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi, động viên bà con miền Trung bị ảnh hưởng sau bão Noru, Công ty Cổ phần Dây Cáp Điện DAPHACO đã phát động chương trình “DAPHACO trao gửi yêu thương – Hướng về đồng bào Miền Trung”. Hành trình diễn ra từ ngày 03/10 – 07/10/2022 tại một số huyện, thị thuộc tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại lớn.

Theo Báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống thiên tai chỉ tính đến 29/09, bão Noru dù đã tan nhưng đã khiến 62 người bị thương; hơn 3.000 nhà bị hư hại, tốc mái, hơn 7.000 nhà bị ngập, hàng chục nghìn ha nông nghiệp và thủy sản bị thiệt hại. Các tỉnh bị thiệt hại như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Gia Lai,… Trong đó, tỉnh Quảng Nam có hơn 1.000 căn nhà bị hư hại, tốc mái, đó là lí do DAPHACO lựa chọn điểm đến này.

Chuyến đi lần này, DAPHACO đến thăm hỏi, động viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Duy Xuyên), Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (Thăng Bình), trao tặng một phần kinh phí hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả do bão. Cùng đó là hàng nghìn tập vở, bút viết nhằm khích lệ tinh thần học tập các em học sinh. Hơn 60 phần quà được đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do bão.

Đại diện Công ty DAPHACO trao tặng phần quà gửi đến ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trong lúc chờ tu sửa phần mái lầu trên, việc học vẫn diễn tại phòng dưới đảm bảo chương trình học

 

Đại diện Công ty DAPHACO trao tặng phần quà gửi đến Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Hiền

Trong suốt hành trình đó, Đoàn trực tiếp đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thăm hỏi, trao quà, động viên tinh thần bà con. Hành trình tuy ngắn ngày nhưng được tận mắt chứng kiến, lắng nghe và đồng cảm với những câu chuyện, chúng tôi cảm nhận thật rõ tinh thần lạc quan vượt qua mọi nghịch cảnh, hướng tới một tương lai tốt đẹp của bà con Miền Trung. DAPHACO tin rằng với mỗi tấm lòng, dù lớn hay nhỏ đều đáng trân trọng, với tình cảm “tương thân tương ái” có thể phần nào đó san sẻ một ít khó khăn với bà con nơi đây.
Anh Nguyễn Thanh Hà, Trưởng đoàn công tác (Trưởng chi nhánh Khu vực Miền Trung) chia sẻ: “Xuyên suốt ngay từ khi thành lập, DAPHACO luôn xác định, bên cạnh sự phát triển trong hoạt động kinh tế, cần đi đôi trách nhiệm đóng góp xã hội. Dù chuyến đi lần này còn chưa len lỏi vào hết vùng sâu, vùng xa bị ảnh hưởng do thiên tai, nhưng là tiền đề cho những chương trình sau trọn vẹn, đong đầy hơn. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, san sẻ của Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên công ty đối với xã hội”
Anh Hà cũng cảm ơn sự giúp đỡ tận tình, kịp thời và sâu sát của chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể đã đưa Đoàn công tác đến tận nơi ảnh hưởng của tâm bão. Trước đó là sự chuẩn bị ứng phó kịp thời của chính quyền địa phương, bám sát tình hình địa bàn, góp phần đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.
Ông Lê Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Duy Thành (Duy Xuyên) chia sẻ: “Bên cạnh giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng thì việc sớm hỗ trợ khắc phục tại các điểm trường để con em đến trường cũng cần được ưu tiên. Ông cũng mong rằng Công ty tiếp tục sẻ chia, không chỉ riêng Duy Thành mà các địa phương bị ảnh hưởng nhiều hơn”

Ông Lê Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Duy Thành dẫn đoàn đi thăm thực tế đến hộ còn khó khăn bị ảnh hưởng do bão.

Dưới đây là một số hình ảnh và video thực tế chuyến đi lần này:

Bà Trần Thị Hà – Phó Trưởng Ban cứu trợ TX. Điện Bàn cùng Cán bộ địa phương xã Điện Minh dẫn Đoàn công tác đến thực tế

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN