DAPHACO TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Khám sức khỏe định kỳ cho CBNV là một trong những hoạt động mà Công ty Cổ phần Dây cáp điện DAPHACO luôn chú trọng và thực hiện nghiêm túc. DAPHACO luôn phấn đấu với phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng; bảo vệ sức khỏe cho toàn thể người lao động, công nhân viên cũng chính là bảo vệ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Từ ngày 15/09-25/09/2023, DAPHACO đã phối hợp với bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn tổ chức khám sức khỏe cho công nhân viên tại nhà máy và trụ sở. Đối với nhân viên tại các chi nhánh sẽ được tổ chức thăm khám tại địa phương theo sự sắp xếp của phòng HCNS. Chương trình khám sức khỏe năm nay bao gồm đầy đủ các danh mục khám cần thiết, giúp phát hiện các bệnh lý trong cơ thể, cụ thể như sau:

– Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, BMI
– Khám nội tổng quát:
+ Khám tổng nội tổng quát
+ Khám tổng ngoại tổng quát
+ kiểm tra thị lực
+ Kiểm tra tai mũi họng
+ Kiểm tra răng hàm mặt
+ Kiểm tra da liễu
+ Khám sản phụ khoa (dành cho nhân viên nữ)
– Xét nghiệm máu và nước tiểu.
– Chụp X – quang ngực thẳng.
– Siêu âm ổ bụng (gan mật, tụy, lách, thận, bàng quang)

Kết thúc quá trình thăm khám, mỗi nhân viên của DAPHACO đều được bác sĩ chuyên khoa đọc kết quả và tư vấn về cách thức chăm sóc sức khỏe phù hợp với tình trạng của cơ thể. Thông qua buổi tư vấn, người lao động đã nắm được thông tin cần thiết về sức khỏe bản thân và cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất như: chế độ ăn uống khoa học lành mạnh, thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, luyện tập thể dục thể thao,…

Hoạt động thăm khám được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhờ quá trình phối hợp nhịp nhàng giữa bộ phận nhân sự và các bộ phận liên quan điều phối hợp lý.

Khám sức khỏe định kỳ là một hoạt động hết sức cần thiết: Một bộ máy vận hành có sức khỏe tốt sẽ tạo tâm lý thoải mái cho nhân viên yên tâm lao động, sản xuất; với sự quan tâm chăm sóc sức khỏe của công nhân viên chính là sợi dây gắn kết tinh thần giữa người lao động và doanh nghiệp.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN